Van bướm

Quá trình đóng mở dễ dàng, và có hiển thị rõ ràng trên

Van bi Có thể thay gioăng, bi, dễ quản lý, bảo dưỡng, sử dụng bền lâu, có thể điều chỉnh mức độ đóng mở, phòng ngừa khi đóng quá lực tay vặn.

Với chất liệu là inox đã thể hiện được khả năng chống ăn mòn tuyệt vời của mình khi được tiếp xúc với nhiều loại hóa chất khác nhau inox có khả năng chống gỉ, có khả năng chống sự oxy hóa rất cao trong hầu hết ứng dụng của ngành kiến trúc, trong hầu hết các môi trường của quá trình chế biến thực phẩm và rất dễ dàng vệ sinh, lau chùi.

Nguyên lí làm việc Van bi inox 304 tay gạt LN PN10

Van bi 2 mảnh ren trong hay còn gọi là van bi 2 đoạn, gồm thân van 2 mảnh khóa lại với nhau. Sản phẩm có kết cấu hợp kí, ngoại quan đẹp mắt. Bệ van là kết cấu làm kín đàn hồi, đóng mở dễ dàng, làm kín an toàn. Ty van có kết cấu làm kín ngược phía dưới, khi áp suất trong khoang van tăng lên bất thường thì ty van không bị chấn động mạnh. Ngoài ra, dựa theo yêu cầu lắp khóa nhằm tránh thao tác sai, người dùng có thể thiết kế kết cấu định vị công tắc 90°.
Đặc điểm kết cấu Van bi inox 304 tay gạt LN PN10

1. Trở lực dòng chảy nhỏ, hệ số trở lực tương ứng với chiều dài đường ống.

2. Kết cấu đơn giản, thể tích nhỏ nhẹ.

3. Hiện nay, chất liệu bề mặt làm kín phổ biến của van bi là nhựa, tính làm kín tốt, đồng thời được sử dụng rộng rãi trong hệ thống chân không.

4. Thao tác đơn giản, van đóng mở nhanh, từ lúc van mở hoàn toàn đến đóng hoàn toàn chỉ cần 1 thao tác xoay, dễ dàng điêu khiển từ xa.

5. Van bi có kết cấu đơn giản vì thế quá trình tháo lắp duy tu rất nhanh gọn.

1. Sau khi lắp xong và tiến hành thử nghiệm áp suất của hệ thống và đường ống, Van bi inox 304 tay gạt LN PN10 cần phải ở vị trí mở hoàn toàn, không được mở từng mức cánh van để xả gấp hoặc điều chỉnh lưu lượng.

2. Các vị trí ren trên bề mặt Van bi inox 304 tay gạt LN PN10 HONTO, ty van và đai ốc ty van, vị trí giữa đai ốc ty van và giá đỡ van dễ bị tích bụi ố bẩn, dẫn tới van bị mòn gỉ, vì thế cần thường xuyên làm sạch.

3. Khi thao tác van công nghiệp bằng tay vô lăng, người dùng không được sử dụng đòn bảy hoặc các công cụ khác để tăng lực momen xoắn.

4. Sau khi sử dụng xong, cần kiểm tra định kì Van bi inox 304 tay gạt LN PN10, tình trạng làm kín và tình trạng mài mòn của bề mặt làm kín; bọc ty có bị lão hóa hay vô hiệu không; thân van có hiện tượng mòn gỉ không, nếu phát hiện các hiện tượng trên cần kịp thời sửa chữa hoặc thay thế. Đối với các dung dịch như nước, dầu, chúng tối kiến nghị cứ 3 tháng kiểm tra một lần, đối với các chất có tính ăn mòn, cứ 1 tháng cần kiểm tra một lần, hoặc kiểm tra theo quy định của từng địa phương.

Van bướm


6. Van bi inox 304 tay gạt LN PN10 HONTO khi thay thế bọc ty, gioăng, đai ốc, người dùng có thể lựa chọn kích cỡ phù hợp và tự mình thay thế, hoặc đặt thêm linh kiện dự phòng khi đặt hàng. Không được phép mở nắp van, thay thế đai ốc hoặc bọc ty khi van trong trạng thái có áp suất. Sau khi đã thay thế miếng đệm bọc ty và đai ốc, cần tiến hành thử nghiệm áp suất của van công nghiệp, đủ tiêu chuẩn mới tiếp tục sử dụng.

7. Thay thế bọc ty Van bi inox 304 tay gạt LN PN10

7.1. Khi trong van công nghiệp không có áp suất mới được thay bọc ty.

7.2. Dùng công cụ chuyên dụng nới lỏng chụp nén và nắp nén, chú ý không làm xước bề mặt ty Van bi inox 304 tay gạt LN PN10.

7.3. Lấy bọc ty ra, thay bọc ty mới và đóng kín khoang bọc ty.

7.4. Vặn chặt đai ốc, nắp nén và chụp nén bọc ty Van bi inox 304 tay gạt LN PN10.

7.5. Chuyển động tay vô lăng, nâng hạ ty Van bi inox 304 tay gạt LN PN10, kiểm tra bọc ty có bị rò rỉ không, nếu có cần vặn chặt đai ốc.

8. Người dùng có thể tự tiến hành sửa chữa bề mặt làm kín, cần đảm bảo tính làm kín, áp suất đạt yêu cầu mới được sử dụng.

9. Các linh kiện trong Van bi inox 304 tay gạt LN PN10 HONTO nên được thay mới thay vì sửa chữa, khi thay mới cần lựa chọn linh kiện của nhà sản xuất, nếu thời gian không cho phép, người dùng cần dựa theo tiêu chuẩn linh kiện của nhà sản xuất, sau khi kiểm tra đủ tiêu chuẩn mới được thay thế. HONTO sẽ không chịu trách nhiệm đối với những linh kiện không do mình cung cấp.

10. Các linh kiện chịu áp của van công nghiệp nên được thay mới, nếu phát hiện các linh kiện này có thời gian sử dụng quá lâu và ảnh hưởng tới vấn đề an toàn, khi đó, cần thay mới Van bi inox 304 tay gạt LN PN10.

11. Không được phép hàn nối sửa chữa trên thân Van bi inox 304 tay gạt LN PN10 khi đang sử dụng.

12. Khi van công nghiệp đang vận hành, không được gõ vào Van bi inox 304 tay gạt LN PN10, đè vật nặng lên van hoặc có người đứng cạnh van.

13. Khi nhiệt độ vỏ van tăng cao cần thiết lập kí hiệu cảnh báo, hoặc để Van bi inox 304 tay gạt LN PN10 cách li khỏi nhân viên nhằm tránh bị bỏng.

Trước tiên chúng ta tìm hiểu về van bi :

Van bi là thiết bị dược dùng để lắp vào giữa hệ thống đường ống và được kết nối ren hoặc nối bích. Chức năng của van bi là dùng để điều tiết đóng mở cho lưu chất đi qua van. Sở dĩ có tên gọi là van bi vì bên trong van có 1 viên bi là bộ phận rất quan trọng giúp ngăn chặn dòng chảy, mở cho dòng lưu chất đi qua.

Khi tâm lỗ viên bi song song với dòng chảy lưu chất tức là khi đó van bi mở hoàn toàn lúc này dòng chảy là lớn nhất, và khi tâm lỗ viên bi vuông góc với thân van bi khi đó van bi sẽ đóng kín hoàn toàn không cho lưu chất đi qua

Van bi điều khiển điện là loại van bi tự động, trong đó phần van bi cơ được lắp với bộ điều khiển điện, mô tơ điện có điện áp 24VDC, 220VAC hoặc 380VAC. Khi có nguồn điện đầu vào mô tơ điện này sẽ hoạt động và kéo theo chuyển động của bi van tạo ra quá trình đóng mở.

Hiện nay van bi điện có 2 dạng đóng mở chính là ON/OFF ( đóng mở hoàn toàn ) hoặc đóng mở tuyến tính dựa vào tín hiệu 4 - 20 mA ( điều tiết lưu lượng với góc độ đóng mở 0 - 90 độ )

Thông số kỹ thuật của van bi inox điều khiển điện

Van bi inox điều khiển điện là dạng van bi inox được gắn bộ điều khiển bằng điện có thân van bi được Học bằng inox 304, 316, có độ bền cao chống ăn mòn, hoạt động tốt trong môi trường nhiệt độ cao và có áp suất cao

Van bi inox điều khiển điện được công ty Van VN nhập khẩu trực tiếp tại Hàn Quốc, Đài Loan trên dây chuyền sản xuất hiện đại công nghệ Châu Âu. sản phẩm thuộc dòng chính hãng của các hãng nổi tiếng như Kosa Plus, Hatima. Có đầy đủ giấy tờ chứng chỉ CO,CQ, bảo hành dài hạn cam kết sản phẩm luôn đặt chất lượng lên hàng đầu

Phần van bi inox ( Phần van bi cơ ) này cũng giống như các loại van bi thông thường là van bi tay gạt, van bi lắp ren, van bi hai mặt bích tuy nhiên vật liệu cấu tạo nên thân van bi được Học bằng vật liệu Inox 304 hoặc 316, 316L. Ngoài ra còn có các loại van bi khác như Van bi nhựa, van bi gang, van bi đồng.

Để lựa chọn được loại van bi phù hợp chúng ta phải xác định được môi trường lưu chất sử dụng ở đây là gì ? Nếu môi trường có độ ăn mòn thấp chúng ta nên sử dụng van bi inox có gioăng Teflon, trường hợp nếu sử dụng trong môi trường có tính ăn mòn, nồng hộ axit, oxy hóa cao thì chúng ta nên dùng van bi nhựa PVC, UPVC, CPVC. Đối với môi trường thực phẩm thì sử dụng van bi inox vi sinh

Tùy thuộc vào môi trường nước, nước sạch, nước thải, khí nén, hơi nóng, hóa chất, nước ăn mòn, thực phẩm, dược phẩm đồ uống, xi măng, than, chất lỏng, khí, ... từ đó lựa chọn đúng loại van bi cho phù hợp. Việc lựa chọn đúng van bi cho hệ thống, môi trường sử dụng sẽ quyết định đến cả sự thành bại của hệ thống đường ống. b. Bộ điều khiển ( Mô tơ điện )

Bộ điều khiển hay còn gọi là mô tơ điện là thiết bị vận hành khi có nguồn điện cấp vào 24V, 220V, 380V, lúc đó mô tơ xuay nhờ chuyền động của bánh răng lên trục bộ điện. Trục bộ điện được kết nối với trục của van bi thông qua cốt.

Van bướm


Đó là dạng đóng mở ON/OFF, ngoài ra bộ điện còn cóp dạng đóng mở tuyến tính theo các góc độ khác nhau dựa vào tín hiệu nguồn điện điều chính thông qua bộ điều khiển với nguồn điện từ 4 - 20mA hoặc 0 -10V.

Mô tơ điện được sản suất theo tiêu chuẩn có thông số chống thấm IP67 chống ẩm ướt

Mô tơ điện là thiết bị điều khiển truyền điện vào động cơ điện làm quay mô tơ thông qua bánh răng, tác động vào trục van sẽ tạo ra quá trình đóng/mở van.

     Kích thước : DN15 - DN200
    Vật liệu chế tạo : Inox 201, 304, 316
    Gioăng làm kín : Cao su EPDM, Teflon ( PTFE)
     Nhiệt độ : - 20 ~ 260 độ
    Áp lực : PN16, PN25...PN63
     Môi trường : Nước, khí, chất lỏng...
     Hãng sản xuất : Hatima, Kosa plus
     Kiểu kết nối : Lắp ren, lắp bích, hàn trực tiếp
     Xuất xứ : Hàn quốc, Đài loan
     Bảo hành : 12 tháng
     Tình trạng hàng : có sẵn

3. Nguyên lý hoạt động của van bi inox điều khiển điện

Đối với van bi điều khiển điện khi chưa cấp điện chúng ta có thể cài đặt van bi ở trạng thái đóng hoàn toàn hoặc mở hoàn toàn.

- Khi cấp nguồn điện áp đầu vào với dòng điện 24V, 220V, 380V điều khiển mô tơ điện. Lúc này mô tơ điện chuyển động, bộ phận trục van bi được liên kết với mô tơ điện bằng hệ thống bánh răng cho phép chuyển động theo mô tơ điện. Khi đó hiện tượng đóng hoặc mở van sẽ xảy ra

- Khi mô tơ điện chạy hết một hành trình đóng hoặc mở thì sẽ tự động ngắt điện. Tức là lúc này van bi điện sẽ giữ nguyên vị trí, trạng thái khi chạy hết hành trình. Ngoài ra phần bộ điều khiển mô tơ điện được thiết kế thêm bộ phận trục quay bằng tay khi xảy ra mất điện trường hợp đột ngột chúng ta có thể thao tác đóng hoặc mở bằng tay

- Ngoài ra bộ điều khiển điện được chế tạo phần báo hiệu trên đầu phần bộ điều khiển, dựa vào đó chúng ta có thể nhận biết van đang đóng hoặc mở.

Để hiểu rõ hơn xin mời các bạn xem video bên dưới

Ứng dụng van bi điện

- Van bi inox điều khiển điện là sản phẩm được ứng dụng khá phổ biến và thông dụng hiện nay, với chất liệu bằng inox có thể dùng cho nhiều loại môi trường khác nhau như hóa chất loãng, nước, khí, dầu, gas... được lắp đặt sử dụng trong các nhà máy như

+ Nhà máy xử lí nước, nước thải, nước sạch

+ Nhà máy thực phẩm chê biến

+ Nhà máy xử lý hóa chất

+ Nhà máy sấy, các lò hơi có nhiệt độ cao

+ Nhà máy giải khát, bia, rượu.....

+ Nhà máy xi măng, dược phẩm, y học

+ Hệ thống hơi, khí, chất lỏngIV. Phân loại chính của van bi inox điều khiển điện

 Van bi inox điều khiển điện có tên thông dụng như sau :

- Van bi điều khiển điện

- Van bi điều khiển bằng điện

- Van bi điện

- Van bi tự động

- Van bi điều khiển bằng mô tơ điện

- Van bi điều khiển điện 24V, 220V, 380V

*Van bi điều khiển điện được phân loại theo tên gọi, hình dạng kỹ thuật, kích thước, môi trường sử dụng, kiểu lắp kết nối với hệ thống, thương hiệu, nhãn hiệu, xuất xứ, điện áp. Tuy nhiên van bi điều khiển điện được phân loại thành 2 dạng chính là Van bi điều khiển điện dạng ON/OFF và van bi điều khiển điện dạng tuyến tính

Van bi điều khiển điện dạng tuyến tính ( Tín hiệu góc mở 4 ~ 20mA, hoặc 0 - 10V )

Dạng van bi điều khiển điện tuyến tính có thể đóng mở van theo những góc khác nhau để điều tiết lưu lượng nhiều hoặc ít, điều chỉnh lưu lượng dòng chảy chất lỏng, khí, hơi, đi qua đường ống sử dụng. Mô tơ điện nhận tín hiệu điều khiển dòng 4 ~ 20mA với mức tín hiệu khác nhau sẽ cho các góc mở khác nhau. Tín hiệu điện được điều chỉnh qua bộ điiều khiển rời được kết nối với mô tơ điện và lắp ở tủ PLC nhằm mục đích vanaj hành, quản lý dễ dàng hơn.

Van bi điều khiển điện dạng ON/OFF

đối với dạng van bi điều khiển điện ON/OFF là kiểu van bi sẽ hoạt động theo trạng thái đóng hoàn toàn hoặc mở hoàn toàn. Khi cấp điện vào mô tơ điện thì mô tơ sẽ chuyển động kéo theo chuyển động của van bi dựa vào kết nối của van bi và bộ điện qua trục van, van bi sẽ quay một góc 90 độ khi hết hành trình sẽ tự dùng lại và giữ nguyên vị trí. Qúa trình đóng van sẽ được thực hiện ngược lại.

- Dây chung là dây cấp nguồn điện đầu vào ( dây màu vàng ) được kết nối vào chân số 2

- Qúa trình mở van bi : Chúng ta kết nối dây chung ở chân vị trí số 2 và dây còn lại vào chân số 4 sẽ thực hiện quá trình mở van. Khi hết hành trình mô tơ điện sẽ tự động dừng lại và giữ nguyên vị trí

- Qúa trình đóng van bi : Chúng ta vẫn kết nối dây chung ở vị trí số 2, và kết nối dây còn lại vào vị trí chân số 5 sẽ thực hiện quá trình đóng van hoàn toàn. Khi mô tơ chạy chạm công tắc hành trình sẽ tự động ngắt và giữ nguyên vị trí

Ưu điểm và nhược nhiểm của van bi inox điều khiển điện
1. Ưu điểm

- Van bi inox điều khiển điện được hoạt động tự động nên thay thế kiểu vận hành bằng thủ công, tay quay, tay gạt dẫn đến tốn công sức.

- Van bi inox điều khiển điện có đa dạng kiểu lắp, kết nối với hệ thống đường ống như lắp ren, lắp bích, hàn, hoặc kẹp đối với van bi vi sinh.

- Van bi có độ bền cao, hoạt động ổn định không gây tiếng ồn

- Mức độ chịu nhiệt của van bi inox khá lớn có thể lên đến 200 độ C, tuy nhiên mức chênh nhiệt độ khi ta sử dụng trong thời gian không quá lâu van bi vẫn chịu được nhiệt độ lên đến 250 độ C

- Van bi có cấu tạo bi van khi mở không cản trở dòng lưu chất đi qua, vậy nên lưu lượng chảy qua van sẽ không bị giảm đi

- Van bi có thiết kế hiện đại, đa dạng có thể tháo lắp, sữa chữa dễ dàng

- Van bi inox điều khiển điện hoạt động ổn định, quá trình đóng mở chính xác theo lập trình, chống chịu được môi trường có tính ăn mòn, oxy hóa.

- Áp lực làm việc cao PN10, PN16, PN20, PN25, PN40, PN63

- Hình dạng kích thước từ DN15 - DN250, ngoài ra còn có van bi nhựa chịu được môi trường axit, ăn mòn cao, môi trường hóa chất
2. Nhược điểm

 Nhược điểm có lẽ được đánh giá cao nhất là giá thành của van bi inox điều khiển điện cao so với các loại van khác

- So sánh van bi inox điều khiển điện và van bướm : Van bi có kích thước nhỏ bé được giới hạn DN250 trong khi van bướm kích thước đến DN500. Trọng lượng của van bi cũng nặng hơn van bướm xét ở mức độ chung.

- So sánh van bi inox điều khiển điện với van điện từ : Thời gian đóng mở của van bi lâu hơn so với van điện từ, thời gian đóng mở của van bi từ 10 - 30s. Tuy nhiên lưu lượng đi qua van sẽ lớn hơn rất nhiều so với van điện từ

- Khi mất điện van bi inox sẽ không tự động vận hành được, chúng ta phải thao tác bằng tay quay, tay vặn để đóng/mở van

Lưu ý khi sử dụng van bi inox điều khiển điện

 Để một hệ thống hoạt động ổn định khi lắp đặt van bi inox điều khiển điện chúng ta cần lưu ý những điều sau đây :

- Lựa chọn đúng kích cỡ van để lắp vào đường ống, tránh tình trạng sai kích thước không lắp vừa.

- Kiểm tra thông số kỹ thuật của van đã đạt yêu cầu với hệ thống cần lắp đặt chưa

- Khi đấu nối nguồn điện cần hết sức cẩn thận nhất là nguồn điện 220V, 380Vcó thể gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng

- Cần đấu nối nguồn điện chính xác vào bộ điện, không được đấu sai mức điện áp dẫn đến cháy nổ, chập điện, gây hư hỏng van, máy móc, hệ thống, nguy hiểm an toàn lao động

- Lựa chọn đúng loại van, chất liệu phù hợp với môi trường sử dụng, để mức độ hiệu quả làm việc của van là tốt nhất

- Cần lắp đặt theo hướng dẫn sử dụng của nhà cung cấp. Đối với dòng tuyến tính giá thành cao, sơ đồ đấu nối cũng khá phức tạp nếu không chuyên chúng ta không nên đấu. Tránh tình trạng hư hỏng mạch điện do cháy, chập

- Cần lên kế hoạch theo dõi, bảo dưỡng, bảo trì trong quá trình sử dụng van bi inox điều khiển điện

- Khi gặp sự cố chập cháy trong quá trình hoạt động cần ngắt ngay nguồn điện cấp cho van. Và liên hệ ngay với bộ phận kỹ thuật để được xử lý.

Van bướmKhi thao tác xoay từ phải qua trái van sẽ mở, và đóng van ta thao tác ngược lại.

Mua van bi điều khiển điện ở đâu ? Gía rẻ nhất - Gần nhất

Ngày nay trong nền kinh tế phát triển không ngừng vượt bậc, nhu cầu sử dụng các thiết bị tự động ( thay thế cho sứ người ) trong ngành công nghiệp van nước cũng tăng cao. Nhất là sản phẩm van bi điều khiển điện ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong các hệ thống nhà máy, khu công nghiệp.

Các bạn đang băn khoăn không biết nên mua van bi điều khiển điện loại nào cho phù hợp, hàng chính hãng, chất lượng, mà giá thành lại rẻ đảm bảo đủ kinh phí sử dụng, trong khi thị trường có rất nhiều đơn vị, công ty, đại lý cung cấp buôn bán tràn lan trên thị trường, chính vì thế để lựa chọn được sản phẩm đầy đủ các tiêu chí trên là điều rất khó.

Công Ty Van VN ra đời nhằm giải quyết cho quý khách hàng những thắc mắc, vấn đề đó. Sản phẩm van bi do chúng tôi cung cấp, phân phối, được nhập khẩu hoàn toàn trực tiếp tại các nhà máy chính hãng wonil, kosa, hatima, bueno... có xuất xứ từ Hàn quốc, Đài loan, Châu Âu.

Van bi inox chuyên sử dụng cho các môi trường axit, hóa chất ăn mòn cao, van bi inox tay gạt được công ty chúng tôi nhập khẩu trực tiếp và đang phân phối rộng rãi trên thị trường hiện nay.

Trục van được tác động từ tay gạt hoặc thiết bị chuyền động xoay góc 90 độ đĩa van bi song song với lưu chất hiện tượng mở xảy ra tại cửa van bi và ngược lại khi trục van được xoay góc độ đĩa van bi vuông góc thân van hiện tượng đóng van bi xuất hiện.

Van bi inox wonil Hàn Quốc

Hiện tại chúng tôi đang là nhà phân phối độc quyền dòng van bi inox thương hiệu Wonil Hàn Quốc. Sản phẩm cam kết chất lượng, chuẩn inox 304 bao test. Bảo hành chính hãng 12 tháng. Liên hệ ngay để được tư vấn và báo giá chi tiết!
5. Mua van bi inox giá r chất lượng ở đâu

CAM KẾT:

    Đúng nguồn gốc xuất xứ, đủ các chứng từ nhập khẩu.

    Đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn về chất lượng sản phẩm.
    Bào hành 12 tháng chế độ 1 đổi 1 mới hoàn toàn

    Tiến hành giao nhận đúng thời hạn.

    Giá cả cạnh tranh.

  Van VN là nhà cung cấp phân phối van công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, kho hàng lớn với đầy đủ các sản phẩm: van bi, van bướm, van điều khiển điện, van điều khiển khí nén…  luôn có sẵn. Bạn đang có nhu cầu tìm mua loại van này vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây.
 
  Van bi inox là loại van bi được sản xuất bằng chất liệu inox sus304 hoặc sus316, hoạt động theo kiểu tay gạt và kiểu điều khiển.

Trên hệ thống đường ống dẫn nước của bất kỳ nhà máy sản xuất theo hình thức công nghiệp hay dân dụng nào đều có lắp thiết bị van bi xuất xứ hàn quốc.

Đặc biệt, môi trường làm việc có tính ăn mòn cao như hóa chất (axit, bazo), môi trường dễ mòn (nước sạch, nước thải) phải lắp đặt van bi inox để có hoạt động tốt nhất. Đảm bảo cho lưu chất chảy trong ống không bị rò rỉ ra bên ngoài.

Tuy nhiên, sản phẩm có nhiều mẫu mã khác nhau, thích hợp cho những mục đích sử dụng riêng. Do đó, việc thực hiện kiểm tra, nghiên cứu chi tiết hoạt động trong đơn vị của bạn là rất quan trọng.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn trong quá trình lựa chọn và sử dụng, Việt Nam Valve chia sẻ 4 dòng van bi inox tốt nhất.

Van bi inox tốt nhất

Có cấu tạo và nguyên lý hoạt động giống với các sản phẩm van bi khác.

Nhưng, nguyên liệu để sản xuất bộ phận thân sử dụng hoàn toàn chất liệu inox, với mục đích lắp đặt vào đường ống chứa môi chất khắc nghiệt. Van bi inox an toàn với hệ thống có tính ăn mòn, có nhiệt độ cao hay áp suất cao.

Sus304 là loại thép không gỉ được sử dụng nhiều trong lĩnh vực thiết bị công nghiệp. Hai thành phần hóa học chiếm phần lớn trong inox 304 là crom và niken. Vậy nên, nó có khả năng chống ăn mòn, chống gỉ tuyệt vời.

Van bi inox 304 giúp bạn kiểm soát dòng nước chảy bằng cách đóng/mở van ngay trên vị trí lắp đặt. Khi dùng van, bạn tùy chỉnh (điều tiết) dòng chảy theo mong muốn dễ dàng, hiệu quả cao.

Thiết bị này vận hành nhờ tay gạt, đây là bộ phận quan trọng giúp tác động lực vào van bi tay gạt. Chất liệu inox 304 nên dùng cho những môi trường đòi hỏi độ bền cao. Ngoài ra, việc chọn van bi inox 304 cho thấy được khả năng chịu đựng từ tính và nhiệt độ tốt nhất.

Nhìn chung, nó là thiết bị tuyệt vời và hoạt động vượt trội hơn những dòng van khác. Sản phẩm do hai nhà cung cấp mang thương hiệu uy tín Wonil, Haitima sản xuất chính.
Sản phẩm van bi inox 316

Nếu bạn muốn dùng một van bi inox trong môi trường có tính ăn mòn đậm đặc, thì van bi inox 316 là sản phẩm tốt nhất dành cho bạn. Nó có chất lượng và độ bền vô cùng lớn, cùng giá bán tương đối rẻ.

Sus316 là loại thép đứng đầu trong dòng vật liệu có tính năng chống ăn mòn, rỉ sét hiện nay. Cấu tạo bởi nhiều thành phần hóa học đặc biệt như: Cacbon, Niken, Mangan, Silic,…cho phép nó có nhiều tính chất hóa lý ưu việt.

Dòng van này được thiết kế thông minh, khả năng làm việc với điều kiện khắc nghiệt tốt nhất. Thép 316 là vật liệu tuyệt vời, có độ uy tín và độ đáng tin cậy cao, đảm bảo đáp ứng những yếu tố phức tạp. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng sản phẩm van này khá đắt, giá bán cao hơn loại 304 và 201.

Nói chung, van bi inox 316 chỉ nên lựa chọn lắp đặt khi thực sự cần thiết. Có nghĩa là xem xét lưu chất trong ống có khả năng ăn mòn quá lớn mới cần sử dụng.

>> Bạn cũng có thể xem qua van bi điều khiển điện
Sản phẩm van bi inox điều khiển điện

Bộ điều khiển bằng điện lắp vào thiết bị van bi inox là một kết hợp tuyệt vời, tăng khả năng làm việc tự động và mang đến năng suất hiệu quả. Sản phẩm có thiết kế tuyệt vời, phù hợp với ngành công nghiệp có hệ thống hiện đại.

Sản phẩm van bi inox điều khiển điện

Sau khi lắp đặt, kết nối van hay bộ điện điều khiển vào nguồn điện áp 24v, 220v, 380v để có thể vận hành van. Dưới tác động của nguồn điện, dòng điện từ chạy trong bảng mạch dần chuyển đổi điện năng thành cơ năng, hỗ trợ van đóng mở theo yêu cầu.

Nếu kích thước đường ống của bạn lớn, cần lắp một van có kích thước lớn để đáp ứng hoạt động thì thay vì dùng tay gạt, điều khiển bằng điện giúp tiết kiệm nhân lực và thời gian hơn nhiều.

Thiết bị phù hợp cho các nhà máy, xí nghiệp sản xuất rộng lớn, có khả năng đầu tư trong ngân sách. Bởi vì, dòng van bi inox 304 gắn mô tơ điện của kosaplus và haitima có giá bán khá cao nếu so với những sản phẩm thông thường.

Quả thực, sản phẩm này là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn điều khiển van tự động. Chức năng và hiệu quả làm việc cao nhất, tốt hơn những sản phẩm cùng phân khúc.
Sản phẩm van bi inox điều khiển khí nén

Nếu bạn muốn chọn một thiết bị van bi inox có khả năng hoạt động tự động khác thì sản phẩm có thể điều khiển bằng khí nén này là một lựa chọn đúng. Bộ điều khiển khí nén làm việc hoàn hảo với nhiều kiểu vận hành khác nhau. Nó có cấu tạo giống với van bi thông thường nhưng được kết nối thêm bộ điều khiển bằng khí nén.

Bộ khí nén được gắn phía trên thân van nhờ bulong là một trong các thiết bị giúp van có khả năng hoạt động tự động. Nếu cung cấp khí nén hoặc xả khí nén thì van bi inox 304 sẽ thực hiện đóng/mở hoặc điều tiết dòng chảy.

Kích thước của van rất đa dạng. Thật dễ dàng để thiết lập nó cho một hệ thống ống nước nào đó. Nó cho thấy khả năng làm việc hiệu quả khi chặn đứng dòng chảy có tính ăn mòn.

Có thể thấy, sản phẩm rất đáng để đầu tư, phụ vụ kiểm soát dòng chảy tốt hơn. Nó có thiết kế và chức năng điều khiển tuyệt vời, cũng dễ dàng khi sử dụng.
Ưu điểm và nhược điểm của van bi inox

    Ưu điểm van bi inox

– Là van bi toàn thân inox, cấu tạo chắc chắn hỗ trợ hoạt động đóng/mở van với tần suất lớn trong hầu hết môi trường.

– Chịu đựng môi trường khắc nghiệt như nhiệt độ cao, độ ăn mòn lớn.
© 2007 - 2022 http://dongkiengo.kephongkhach.com
- Phone: +84-908-744-256